(0258) 3.827447
Đăng ký | Đăng nhập |Tìm kiếm

Chào mừng bạn đến với website BHXH Tỉnh Khánh Hòa. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: Tiệp nhận và trả KQ TTHC (0258).3812523; Lĩnh vực Thu BHXH, BHYT, BHTN (0258) 3.827446; Lĩnh vực Chế độ BHXH (0258) 3.827443;  Lĩnh vực CST (0258) 3.810019;  Lĩnh vực GĐ BHYT (0258) 3.823167. Hotline: (0258) 3.816251 - Tiếp nhận phản ánh về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, tinh thần, thái độ phục vụ của CC-VC trong giải quyết công việc

Hoạt động - sự kiện


BHXH TP. Cam Ranh tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật về BHNH, BHYT, BHTN và đối thoại với người lao động Công ty CP May Cam Ranh

Ngày đăng: 12/1/2019 11:14:32 AM

Chiều ngày 27/11/2019, tại Công ty cổ phần May Cam Ranh, Liên doàn lao động thành phố và Bảo hiểm xã hội thành phố mời Ban dân vận thành ủy Cam Ranh phối hợp với lãnh đạo Công ty tiến hành Hội nghị tư vấn pháp luật và đối thoại với công nhân của Công ty.Đối tượng công nhân tham dự phần lớn là người dân tộc RakLay sinh sống trên địa bàn Cam Ranh, Khánh Sơn, Bắc Ái (Ninh Thuận).


Qua nắm bắt thông tin, một số công nhân sau khi qua thời gian học việc đã được Công ty ký hợp đồng lao động và thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, người lao động không đồng ý mà có kiến nghị không đóng BHXH, BHYT, BHTN, nếu Công ty thực hiện trích lương của họ đóng BHXH thì họ sẽ nghỉ việc, và đây là lần thứ 2 tại Công ty xảy ra tình trạng người lao động không đồng ý đóng BHXH, BHYT, BHTN.
Trước tình hình như vậy, Bảo hiểm xã hội Cam Ranh phối hợp với Liên đoàn lao động Cam Ranh mời Ban dân vận Thành ủy Cam Ranh cùng Công ty Cổ phần May tổ chức hội nghị tư vấn pháp luật và đối thoại với người lao động của Công ty.
Tại hội nghị Bảo hiểm xã hội Cam Ranh và Liên đoàn lao động Cam Ranh đã chuyển tải toàn bộ nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động; của Giám đốc Công ty; của cơ quan nhà nước về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; về việc vi phạm pháp luật nếu Giám đốc Công ty và người lao động không tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Quang cảnh Hội nghị
Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy đã vận động, chia sẻ kinh nghiệm và đồng cảm với công nhân về cách hòa nhập cộng đồng của người đồng bào dân tộc, trách nhiệm của mỗi công nhân khi tham gia làm việc tại Công ty, phải nghiêm túc chấp hành pháp luật của Nhà nước, giúp Công ty ngày càng phát triển, tăng thu nhập phúc lợi nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh khi về già.
          Kết thúc hội nghị toàn thể người lao động tham dự đã đồng ý, vui vẻ chấp hành đóng BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định./.
Nguồn: BHXH TP. Cam Ranh