(0258) 3.827447
Đăng ký | Đăng nhập |Tìm kiếm

Chào mừng bạn đến với website BHXH Tỉnh Khánh Hòa. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: Tiệp nhận và trả KQ TTHC (0258).3812523; Lĩnh vực Thu BHXH, BHYT, BHTN (0258) 3.827446; Lĩnh vực Chế độ BHXH (0258) 3.827443;  Lĩnh vực CST (0258) 3.810019;  Lĩnh vực GĐ BHYT (0258) 3.823167. Hotline: (0258) 3.816251 - Tiếp nhận phản ánh về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, tinh thần, thái độ phục vụ của CC-VC trong giải quyết công việc

Tin Bảo hiểm y tế


Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc triển khai Luật BHYT sửa đổi

Ngày đăng: 9/9/2015 3:54:10 PM

Để Luật BHYT sửa đổi đến với đông đảo nhân dân và người lao động, ngay từ đầu năm, BHXH Khánh Hòa tập trung tổ chức nhiều hoạt động triển khia Luật BHYT. Trong đó, đơn vị chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau.


BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với nhiều cơ quan, đoàn thể tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới của Luật BHYT sửa đổi cho đội ngũ cán bộ, nhân dân, người lao động, chủ sử dụng lao động…hiểu và chấp hành theo quy định mới của luật BHYT sửa đổi.
HH.jpg
Luật BHYT sửa đổi có quy định hình thức tham gia BHYT theo hộ gia đình, theo quy định mới sẽ không thể tránh khỏi một số bất cập, hoặc sự không đồng tình từ bộ phận người dân. Do đó, Khi Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực thi hành, BHXH tỉnh đã mở lớp tập huấn cho các đại lý thu BHYT tự nguyện giúp họ nắm bắt được những thay đổi về mệnh giá thẻ BHYT, phương thức đóng và một số quy định khác khi tham gia BHYT hộ gia đình để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho đổi tượng tham gia BHYT.
Bên cạnh, BHXH tỉnh chú trọng phổ biến, tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài truyền hình, báo Khánh Hòa, cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, các Tạp chí và website BHXH tỉnh. Đồng thời kết hợp với hình thức tuyên truyền trực quan: treo băng rôn, áp phích tại khu đông dân cư, khu công nghiệp…theo nội dung tuyên truyền của BHXH Việt Nam về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT; In 248.300 tờ rơi BHYT HGĐ phát hành đến nhân dân trên địa bàn…
kn3.jpg
Trong các cuộc họp giao ban hàng tháng, lãnh đạo BHXH tỉnh chú trọng đến việc yêu cầu BHXH huyện, thị xã, TP chủ động tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp với Ban Tuyên giáo phổ biến, triển khai Luật BHYT sửa đổi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật BHYT trên Đài phát thanh, các hình thức tuyên truyền trực quan theo sự hướng dẫn của BHXH tỉnh.
Song song với các hoạt động tuyên truyền, BHXH tỉnh luôn quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ cho đối tượng tham gia: Niêm yết công khai những quy định mới của Luật BHYT sửa đổi tại bộ phận một cửa; tiếp tục hoàn thiện để triển khai hiệu quả phần mềm giao dịch BHXH điện tử với đơn vị SDLĐ; phối hợp với ngành y tế nâng cao chất lượng KCB tại các cơ sở y tế…
Trong suốt thời gian triển khai Luật BHYT sửa đổi, mặc dù gặp một số bất cập, khó khăn khi phổ biến những quy định, nội dung mới của Luật BHYT đến với nhân dân, nhất là những thủ tục tham gia BHYT HGĐ. Tuy nhiên, cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH Việt Nam, sự quan tâm vào cuộc của chính quyền địa phương, sự nỗ lực của tập thể BHXH Khánh Hòa đã tháo gỡ dần các vướng mắc khi áp dụng chính sách BHYT theo Luật mới. Theo đó, tính đến cuối tháng 8/2015 toàn tỉnh đã có 807.612 người tham gia BHYT, đạt 97,53% kế hoạch giao.
Thời gian tới, BHXH Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi, tập trung tăng cường tuyên truyền tại vùng nông thôn; triển khai nhiều hoạt động cũng như hoàn thiện công cuộc cải cách hành chính tại đơn vị… tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân khi tham gia BHYT./.
                                                                                                           Hiền-TCHC